1l Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem hiệu Oldenburger (3.5% béo)
500ml Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (35% béo)
500g trân châu vị anh đào
900ml trà đen hương anh đào ướp lạnh
100g siro anh đào
20g siro vani
100g vụn bánh quy hạnh nhân giòn
Nguyên liệu
1l Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem hiệu Oldenburger (3.5% béo)
500ml Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (35% béo)
500g trân châu vị anh đào
900ml trà đen hương anh đào ướp lạnh
100g siro anh đào
20g siro vani
100g vụn bánh quy hạnh nhân giòn
Hướng dẫn
Chuẩn bị
Chia trân châu vị anh đào vào các ly. Trộn trà ướp lạnh với Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem hiệu Oldenburger (3.5% béo) và siro anh đào rồi rót vào ly.
Làm kem đánh
Cho hỗn hợp Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (35% béo) và siro vani vào bình xịt kem, lắc mạnh và xịt kem lên trên mặt trà sữa. Hoặc bạn có thể đánh bông kem sữa tươi tiệt trùng và trang trí lên thức uống.
Hoàn thiện
Trang trí trà sữa với vụn bánh quy hạnh nhân giòn.
Lời khuyên cho đầu bếp Việt
Độ cứng và ổn định của kem phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng chất béo trong kem sữa tươi. Hàm lượng chất béo càng cao thì kem càng ổn định. Hãy sử dụng kem sữa tươi. được bảo quản lạnh từ 4 đến 10°C với hàm lượng chất béo trên 30% để có đỉnh kem đánh ổn định, cứng cáp. Nếu muốn kem giữ được độ cứng lâu hơn, bạn có thể sử dụng một số chất làm cứng trong quá trình đánh bông.