700g Kem nấu món tráng miệng Crème Brûlée hiệu Oldenburger
50g đường
2g muối
300g bột mì
200g xoài xay nhuyễn
100g xoài thái hạt lựu
30g đường mía, các loại thảo mộc tươi (ví dụ như tía tô)
Nguyên liệu
200g Bơ lạt hiệu Oldenburger
700g Kem nấu món tráng miệng Crème Brûlée hiệu Oldenburger
200g Bơ lạt hiệu Oldenburger
700g Kem nấu món tráng miệng Crème Brûlée hiệu Oldenburger
50g đường
2g muối
300g bột mì
200g xoài xay nhuyễn
100g xoài thái hạt lựu
30g đường mía, các loại thảo mộc tươi (ví dụ như tía tô)
Hướng dẫn
Chuẩn bị
Nhào hỗn hợp đường, muối, Bơ lạt hiệu Oldenburger, bột mì thành một khối bột mịn. Nặn khối bột thành hình tròn và để lạnh trong khoảng nửa giờ. Phết bơ lên khuôn springform hoặc khuôn tarte có đường kính khoảng 30 cm. Cán bột mỏng rồi cho vào khuôn. Phủ giấy nến và đổ đậu Hà Lan hoặc đậu lăng khô (hay sản phẩm tương tự) vào. Nướng bột trong nồi hấp (không nước, đã được làm nóng trước) ở 170°C trong khoảng 15 phút. Để bột nướng nguội.
Làm Crème Brulée
Đun nóng và khuấy đều hỗn hợp Kem nấu món tráng miệng Crème Brûlée hiệu Oldenburger cùng với xoài xay nhuyễn ở nhiệt độ 70°C. Rải xoài cắt hạt lựu lên đế bánh tarte đã nguội. Rưới hỗn hợp crème brûlée đã đun nóng lên trên và để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
Hoàn thiện
Rắc đường lên bề mặt và dùng bình khò để tạo một lớp caramel hổ phách đẹp mắt cho bánh.
Lời khuyên cho đầu bếp Việt
Phết hỗn hợp đường và lòng trắng trứng đã đánh bông lên trên, sau đó dùng bình khò để tạo lớp caramel.