Mozzarella nướng cùng thịt heo xông khói và xốt ô liu đen
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Khẩu phần: 10 người
Nguyên liệu
750g Phô mai Mozzarella hiệu Oldenburger (40% Béo).
1,5kg bánh mì ciabatta
400g thịt xông khói, cắt sợi
100g ô liu màu đen
10 loại rau xanh hỗn hợp (rau cải, mùi tây, rau hẹ, húng quế, ngò rí, bạc hà)
2 cành hương thảo tươi
Cho nước xốt
1 quả chanh
10 muỗng cà phê dầu ô liu
Tiêu đen xay
Muối
Nguyên liệu
750g Phô mai Mozzarella hiệu Oldenburger (40% Béo).
1,5kg bánh mì ciabatta
400g thịt xông khói, cắt sợi
100g ô liu màu đen
10 loại rau xanh hỗn hợp (rau cải, mùi tây, rau hẹ, húng quế, ngò rí, bạc hà)
2 cành hương thảo tươi
Cho nước xốt
1 quả chanh
10 muỗng cà phê dầu ô liu
Tiêu đen xay
Muối
Hướng dẫn
Vị béo dai của phô mai Mozzarella cùng vị tươi mát của salad thảo mộc kết hợp hòa quyện trong món ăn thơm vị khói này.
Chuẩn bị
Cắt ciabatta thành miếng vừa ăn. Rửa sạch các loại thảo mộc và vẩy khô. Cắt Phô mai Mozzarella hiệu Oldenburger (40% béo) thành que (khoảng 1,5 cm x 4 cm) và quấn quanh thịt xông khói. Bào sạch vỏ chanh. Bóc vỏ tỏi và cắt nhuyễn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C.
Salad
Trải phô mai Mozzarella quấn thịt, ciabatta, tỏi và hương thảo lên khay rồi cho vào lò nướng (đã làm nóng từ trước) trong 10-15 phút
Món xốt
Cắt đôi chanh và vắt lấy nước cốt. Nêm muối và hạt tiêu đen xay rồi trộn với dầu ô liu.
Hoàn thiện
Trộn ciabatta nướng với cuộn thịt xông khói-mozzarella, salad thảo mộc cùng nước xốt rồi thưởng thức khi còn nóng.
Lời khuyên cho đầu bếp Việt
Phô mai Mozzarella thơm ngon vượt trội nhờ thời gian ủ ngắn cùng quy trình nhào, ủ và kéo xoắn để tạo nên cấu trúc dạng sợi đặc trưng.
Phô Mai Thật tạo sự khác biệt so với những loại phô mai khác nhờ hương vị vượt trội và khả năng tan chảy tuyệt vời - dù nguội vẫn giữ nguyên hương vị. Phô Mai Thật được làm từ sữa bò tươi và không có hương liệu. Đây là một loại thực phẩm có giá trị cao với hàm lượng protein dồi dào và là một phần không thể thiếu của chế độ ăn uống lành mạnh.