75ml Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem hiệu Oldenburger (3.5% béo)
120g đường nâu
1 quả vani
1 chút muối biển
180g bột mì
75g bột cacao
Bọt quế
200ml Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (30% béo)
8g quế
15g đường mía
1 tờ Gelatine
Trang trí
10g bột củ cải đường
180g mâm xôi xay nhuyễn
40g siro lá phong màu hổ phách
12g bột Agar gum
Bột quả mâm xôi đông khô
Sôcôla đen bào mịn
Nguyên liệu
Bột
150g Bơ lạt hiệu Oldenburger mềm
75ml Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem hiệu Oldenburger (3.5% béo)
120g đường nâu
1 quả vani
1 chút muối biển
180g bột mì
75g bột cacao
Bọt quế
200ml Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (30% béo)
8g quế
15g đường mía
1 tờ Gelatine
Trang trí
10g bột củ cải đường
180g mâm xôi xay nhuyễn
40g siro lá phong màu hổ phách
12g bột Agar gum
Bột quả mâm xôi đông khô
Sôcôla đen bào mịn
Hướng dẫn
Chuẩn bị
Trải bột lên khay có lót giấy nến, nướng khoảng 15 đến 20 phút ở 120°C rồi để nguội. Đánh bông Bơ lạt hiệu Oldenburger và đường nâu bằng máy đánh trứng. Trộn vani, sữa và muối với nhau rồi từ từ thêm hỗn hợp vào bơ đã đánh bông. Trộn bột bánh đã nguội với bột cacao và dùng máy đánh trứng trộn đều. Đổ bột vào một nửa ly và để nghỉ ở nhiệt độ phòng.
Làm bọt quế
Ngâm gelatine trong nước, sau đó trộn với 1/3 lượng kem và các thành phần khác. Đun sôi và để nguội, sau đó cho phần kem lạnh còn lại vào trộn đều. Đổ tất cả vào bình Siphon ISI (dung tích 250ml) có gắn cục sạc, lắc nhẹ và cho vào tủ lạnh.
Hoàn thiện
Trộn đều mâm xôi xay nhuyễn, bột củ cải đường, siro lá phong và bột Agar gum. Rưới một ít nước xốt mâm xôi lên thành ly cocktail và viền miệng ly với bột quả mâm xôi và sô cô la đen. Cho mâm xôi và bột bánh sô cô la (ở nhiệt độ phòng) vào ly. Sử dụng bình Siphon ISI để xịt một lớp bọt quế vào giữa sau đó thêm một lớp bột bánh và mâm xôi nữa. Phủ lên món tráng miệng của bạn với một ít sô cô la đen bào và bạc hà để món ăn thêm phần ngon mắt.
Lời khuyên cho đầu bếp Việt
Bơ lạnh khi nướng sẽ tan chảy và tạo ra lớp hơi nước làm bánh quy mềm hơn.