Cách làm kem bơ kiểu Mỹ
Nguyên Liệu
- Bơ Oldenburger
- Chiết xuất Vani/ Vani tươi
- Muối
- Đường bột
- Sữa
- Màu thực phẩm tuỳ ý
01
Cho bơ Oldenburger ở nhiệt độ từ 19 - 21°C vào máy trộn gắn cánh khuấy bột. Đánh với tốc độ trung bình trong 2 phút.
02
Vét bơ ở viền máy xuống và tiếp tục đánh bơ thêm 2 phút nữa ở tốc độ trung bình. Thêm chiết xuất vani và vani tươi (nếu có) cùng một ít muối vào hỗn hợp. Đánh nhẹ trộn đều.
03
Trộn từ từ đường bột đã rây vào bơ để tránh đường bị văng ra khỏi máy. Tăng tốc độ lên và đánh thêm 2 - 3 phút nữa.
04
Thêm vào vài thìa sữa lạnh để điều chỉnh độ đặc cho kem bơ.
05
Kem bơ hoàn hảo sẽ mềm mịn và không có bọt khí. Thêm màu thực phẩm tùy ý vào và trộn với tốc độ thấp để tránh không khí bị lẫn vào.
06
Kem bơ kiểu Mỹ với lớp bông mềm mịn là sự lựa chọn lý tưởng để trang trí bánh cupcake. Các món tráng miệng có sử dụng kem bơ cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 4°C đến 10°C.