200ml Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (35% béo)
Muối, tiêu, đường
120g hạt điều
1 muỗng cà phê đường bột
2 cây oregano
Nguyên liệu
600g khoai tây
3 tép tỏi
2 củ hành
4 cây hương thảo
5 muỗng canh dầu olive
2 gia vị paprika xông khói
1l nước dùng rau củ
200ml Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (35% béo)
Muối, tiêu, đường
120g hạt điều
1 muỗng cà phê đường bột
2 cây oregano
Hướng dẫn
Bước 1
Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng lớn. Bóc vỏ tỏi và cắt lát. Gọt vỏ và cắt hạt lựu hành tây. Rửa sạch húng tây, vẩy nước và nhặt lá. Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô với dầu ô liu. Sau đó cho vào nồi áp chảo cho đến khi ngả vàng. Thêm vào một chút bột paprika và đảo nhanh. Tiếp đến, cho nước dùng rau củ vào nồi và nấu trong khoảng 20 phút.
Bước 2
Cắt nhỏ hạt điều và rang không dầu trong chảo. Rây một ít đường bột lên hạt điều, tiếp tục rang đến khi vàng đều rồi thêm một chút muối và để nguội. Rửa lá oregano, vẩy cho ráo nước và nhặt lá.
Bước 3
Ngay khi khoai tây chín, thêm Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger (35% béo) vào, đun nhanh và dùng máy xay trộn đều trong khoảng 3 phút. Nêm muối, tiêu, đường và hạt nhục đậu khấu. Trang trí món ăn với hạt điều, lá oregano và thưởng thức.
Mẹo
Để tạo thêm hương vị cho phần topping, rắc 1 ít bột paprika lên hạt điều khi rang.