300g bột mì (loại 405) + một ít bột cho khay muffin
1 muỗng canh bột nở
2 muỗng canh bột ca cao, không đường
200ml Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem hiệu Oldenburger (3.5% béo)
200g bơ + một ít để phết lên khay muffin
3 trái dâu tây
400g Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger
2 muỗng canh đường bột
2 muỗng canh hạt dẻ cười, cắt nhỏ
100g mứt dâu
Nguyên liệu
Dành cho 6 bánh cupcake
4 quả trứng gà cỡ vừa
1 gói đường vanilla
200g đường
300g bột mì (loại 405) + một ít bột cho khay muffin
1 muỗng canh bột nở
2 muỗng canh bột ca cao, không đường
200ml Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem hiệu Oldenburger (3.5% béo)
200g bơ + một ít để phết lên khay muffin
3 trái dâu tây
400g Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger
2 muỗng canh đường bột
2 muỗng canh hạt dẻ cười, cắt nhỏ
100g mứt dâu
Hướng dẫn
1. Phần cốt bánh
Đánh trứng với đường và đường vani bằng máy đánh trứng cầm tay trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp bông lên. Trộn đều bột mì, bột nở, bột ca cao và rây vào hỗn hợp trứng. Sau đó cho thêm muối, sữa và bơ vào trộn đều hỗn hợp bột.
2. Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước (nướng mặt trên và dưới 175°C hoặc nướng đối lưu 150°C). Quét bơ lên khay nướng bánh muffin và rắc bột mì lên trên. Đổ phần bột vào và nướng ở ngăn giữa trong khoảng 35 phút. Để bánh cupcake nguội ở trên giá.
3. Phần Topping
Rửa sạch dâu tây, thấm cho khô và cắt làm đôi. Đánh bông Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger và đường bột bằng máy đánh trứng cầm tay cho đến khi hỗn hợp bông và cho vào túi bắt kem.
4. Phần nhân bánh
Dùng thìa tạo một lỗ nhỏ ở giữa bánh cupcake, sâu khoảng 2,5 cm. Thêm mứt vào giữa và trang trí Kem sữa tươi tiệt trùng hiệu Oldenburger lên trên. Sau đó, rắc một ít hạt dẻ cười đã cắt nhỏ và trang trí mỗi chiếc bánh cupcake với nửa quả dâu tây.
Mẹo
Có thể thay thế mứt dâu tây bằng những loại mứt trái cây khác theo ý thích, ở trạng thái đông lạnh hoặc tươi đều được.